ในวันอังคารที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๓๐น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้จัดดำเนินโครงการบุญมหาสังฆทาน มจร.วิทยาเขตอุบลราชธานี ครั้งที่ ๑  ณ ศาลาปฏิบัติธรรม  วิทยาเขตอุบลราชธานี เพื่อให้นิสิตได้เเสดงออกถึงความรักความสามัคคีในหมู่คณะ เเละได้ตระหนักถึงคุณค่าในวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามในพระพุทธศาสนา

ในครั้งนี้มี กิจกรรมแข่งขันขับร้องสรภัญญะทำนองอิสาน กิจกรรมตอบปัญหาพระพุทธศาสนาทั้งระดับ ม.ต้น เเละ ม.ปลาย  และภาคบ่ายร่วมพร้อมใจสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย โดยพระเดชพระคุณพระเทพวราจารย์,ดร. เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี เมตตาเป็นประธานในพิธี เเละมอบเกียรติบัตรเเก่ผู้เข้าร่วมเเข่งขันกิจกรรมดังกล่าว โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต และประชาชนให้ความสนใจและเข้าร่วมโครงการอย่างคับคั่ง