วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๖๑  เวลา ๐๘๓๐ น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้ดำเนินโครงการประเมินคุณภาพบัณฑิตตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติและนวลักษ์ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑  เพื่อให้ได้ทราบคุณภาพบัณฑิตตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ และตามนวลักษ์ ๙ ประการของมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาซึ่งสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา ๒๕๖๐ และจะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา ๒๕๖๑

ในภาคเช้ารับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทของนิสิตต่อการประเมินคุณภาพบัณฑิตตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ และในภาคบ่ายกิจกรรม workshop แบ่งกลุ่มนิสิตเพื่อร่วมกิจกรรม 5 กลุ่ม ภายใต้หัวข้อ เรื่อง “คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ตามนวลักษณ์ 9 ประการ” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร วชิรปัญญาพงศ์ เป็นวิทยากรบรรยายถวายความรู้ ณ ห้องประชุมศาลาปฏิบัติธรรม วิทยาเขตอุบลราชธานี ตำบลกระโสบ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี