ในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561  เวลา 13.00 น ทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้ดำเนินโครงการสามีจิกรรมและถวายเทียนพรรษา ประจำปีงบประมาณ 2561  เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรและนิสิต ได้ร่วมกันทำกิจกรรม  อันก่อให้เกิดความรักและเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ เเละเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรและนิสิต ร่วมกันอนุรักษ์ประเพณีการถวายเทียนพรรษา ให้ดำรงอยู่และเป็นศิลปวัฒนธรรม ที่สืบทอดสู่อนุชนรุ่นหลัง ได้ถือปฏิบัติตาม  โดยมี พระเดชพระคุณพระเทพวราจารย์,ดร.  รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี   เเละประธานสภานิสิตวิทยาเขตอุบลราชธานี นำนิสิตประอบพิธีสามีจิกรรม เเละพิธีไหว้ครู  ณ ห้องประชุมศาลาปฏิบัติธรรม วิทยาเขตอุบลราชธานี  ตำบลกระโสบ อำเภอเมืองอุบลราชธานี  จังหวัดอุบลราชธานี