เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 5 ต.ค. พระราชปริยัติกวี อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร.) พร้อมคณะผู้บริหาร มจร. ลงพื้นที่จ.อุบลราชธานี ที่วัดคูสว่าง อ.วารินชำราบ ถวายกัปปิยภัณฑ์พระภิกษุสามเณรจำนวน 5 วัด ได้แก่วัดคูสว่าง วัดดอนงิ้ว วัดหนองกินเพลใหม่ วัดหนองกินเพลเก่า วัดกุดชุม และมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนในพื้นที่จำนวน 420 ชุด พร้อมทั้งนำพระนิสิตจิตอาสามจร.ทำความสะอาดพื้นที่วัด และทาสีกุฏิเจ้าอาวาส และอาคารต่างๆภายในวัดที่ได้รับความเสียหายากน้ำท่วมด้วย จากนั้นลงพื้นที่วัดคูเดื่อ อ.เมืองอุบลราชธานี ถายกัปปิยภัณฑ์พระภิกษุสามเณร จำนวน 4 วัด ได้แก่ วัดคูเดื่อ วัดเกาะแก้วคูณดี วัดท่ากกแห่ วัดกุดปลาขาว และมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนในพื้นที่ 310 ชุด ต่อมาลงพื้นที่วัดกุดคูณ อ.เมืองอุบลราชธานี ถวายกัปปิยภัณฑ์พระภิกษุสามณร วัดกุดคูณ และมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนในพื้นที่ จำนวน 5๐๐ ชุด

พระราชปริยัติกวี กล่าวว่า มจร.มีนโยบายชัดเจนที่จะให้พระนิสิตแต่ละวิทยาเขต คอยถามชาวบ้านอยู่เสมอว่า มีปัญหาอะไร เพื่อที่จะได้ลงไปให้ความช่วยเหลือ และจากเหตุการณ์น้ำท่วมเช่นกัน ได้ให้พระนิสิตคอยลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านเพื่อคอยให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เกิดน้ำท่วม จนกระทั่งน้ำลด ก็ได้ให้พระนิสิตลงพื้นที่ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ทำความสะอาดวัด สถานที่ต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมด้วย…

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/education/735056

ขอขอบคุณที่มา : www.dailynews.co.th

ภาพ : www.thebuddh.com

#มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร)