วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น. ณ ศาลาเรือนไทย หน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี พระครูกิตติคุโณภาส รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้นำสิ่งของ เครื่องบรรเทาทุกข์มาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จังหวัดอุบลราชธานี ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก ในการนี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายอุทัย ทองเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายวิรอด ไชยพรรณา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับมอบข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสด เพื่อให้โรงครัวคนอุบลฯ ไม่ทิ้งกัน พ้นภัยโควิด -19 นำไปประกอบอาหารและแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ให้ทั่วถึงโดยเร็ว