เมื่อวันที่ 29-30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม 2563  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี โดยการนำของ พระครูกิตติคุโณภาส รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี ได้มอบหมายให้ส่วนงานวิทยาเขตอุบลฯ โดย พระครูสารสีลคุณ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร และนิสิต จัดทำข้าวกล่อง วันละ 300 กล่อง เพื่อมอบให้ประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จังหวัดอุบลราชธานี ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก พร้อมกันนี้ได้มอบหน้ากาก Face Shield ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อใช้ป้องกันในการคัดกรองผู้ป่วยต่อไป