เมื่อวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2563 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี จัดการอบรมแบบออนไลน์ (Workshop by Video Conference) โครงการพัฒนารายวิชาการเรียนการสอนออนไลน์ และการสอบออนไลน์ เพื่อบรรเทาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) หลักสูตรการพัฒนารายวิชาการเรียนการสอนออนไลน์ และการสอบออนไลน์ (MCU e-Learning, MCU e-Testing, Teaching Conference) ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ห้องประชุมพระพรหมวชิรญาณ อาคารเรียน 1 ชั้น 1 โดยมี พระครูกิตติคุโณภาส รองอธิการบดี ให้โอวาทและเปิดโครงการ (ออนไลน์)