เมื่อวันที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๓ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓ และกิจกรรมปรับพื้นฐานความรู้นิสิต ณ ห้องประชุมศาลาปฏิบัติธรรม วิทยาลัยเขตอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมี พระครูกิตติคุโณภาส รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี และให้โอวาทกล่าวต้อนรับนิสิตใหม่

ต่อมา พระมหาคำพันธ์ ปภากโร, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์อุบลราชธานี และพระศิวเดชน์ ญาณวโร รก.ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตอุบลราชธานี แนะนำบุคลากร สถานที่จัดการศึกษา ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศ ให้กับนิสิตใหม่ได้รับทราบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพิมล ศรศักดา บรรยายพิเศษ เรื่อง “อัตลักษณ์ นวลักษณ์ และคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนิสิต มจร” รองศาสตราจารย์ ดร.รัตนะ ปัญญาภา บรรยายพิเศษเรื่อง “การเรียนและการใช้ชีวิตเทอมแรกในรั้วมหาวิทยาลัย” จากนั้น ประธานสาขาวิชาทั้ง ๖ สาขาวิชา กล่าวต้อนรับและแนะนำสาขาวิชา