วันที่ ๑๖ กรกฏาคม ๒๕๖๐  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  วิทยาเขตอุบลราชธานี  ได้จัดดำเนินโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อเรื่อง “การเขียนบทความทางวิชาการเพื่อตีพิมพ์ในวารสาร”  ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐  ณ ห้องประชุมพระพรหมวชิรญาณ  วิทยาเขตอุบลราชธานี   เป็นการอบรมให้ความรู้เเก่นิสิตคณะครุศาสตร์ เเละผู้ที่สนใจในสาขาวิชาอื่นๆอีกมากมายเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ โดยมี ดร.ลำพอง  กลมกูล  ผอ.ส่วนงานวิจัยเเละวิชาการ ศูนย์อาเชียน  เป็นวิทยากรบรรยายถวายความรู้  เกี่ยวกับความสำคัญของการเขียนบทความทางวิชาการ  หลักการเบื้องต้นเเละเทคนิคในการเขียนบทความทางวิชาการเพื่อตีพิมพ์ในวารสาร โดยใช้หลัก  5W  1H  เป็นเเนวในการกำหนดทิศทางของการเขียนเเละรูปแบบวิธีการในการนำเสนอเนื้อหาในบทความวิชาการดังกล่าว

ขอขอบคุณ ภาพจาก : Suttiphong Phomtham