ในวันอังคารที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๐   เวลา ๐๙.๓๐ น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี  ได้จัดดำเนินโครงการ ” ปลูกดาวเรืองด้วยใจถวายพ่อ “ เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ เเละนิสิต วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้ร่วมใจกันปลูกดอกดาวเรืองเพื่อพ่อ  เเละเพื่อให้บานสพรั่งพร้อมกันทั้งแผ่นดิน ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อีกทั้งยังเป็นการร่วมกันเเสดงออกถึงความจงรักภักดี  เเสดงความอาลัยเเละน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้  โดยได้รับความเมตตาจาก พระเทพวราจารย์,ดร รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี, เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี  เป็นประธานในพิธีเเละนำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่เเละนิสิต วิทยาเขตอุบลราชธานี  ประกอบกิจกรรม “ปลูกดาวเรืองด้วยใจถวายพ่อ “ ณ ศาลาปฏิบัติธรรม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี