ในวันพฤหัสบดีที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๐  เวลา ๐๘.๓๐ น.   มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ได้จัดดำเนินโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อเรื่อง “เทคนิคไอทีเเละการเรียนรู้ในยุคไทยเเลนด์ ๔.๐”  โดยมี ดร.เกษม แสงนนท์ อาจารย์ประจำ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(ส่วนกลาง) เป็นวิทยากรบรรยาย ถวายความรู้ ในเรื่องของเทคนิคการวิเคราะห์ด้วยผังมโนทัศน์ และระบบความคิดกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยใช้สื่อมัลติมีเดียเเละเทคนิคไอทีเเละการเรียนรู้ในยุคไทยเเลนด์ ๔.๐ เเก่ นิสิตคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ เเละสาขาวิชาสังคมศึกษา ชั้นปีที่ ๑-๔  ที่ได้เข้าร่วมอบรมในโครงการดังกล่าว  ณ ห้องประชุมพรหมวชิรญาณ  วิทยาเขตอุบลราชธานี เพื่อให้นิสิตได้มีความรู้ความเข้าในเรื่องของการประยุกต์ใช้สื่อมัลติมีเดียกับการเรียนการสอน อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาศให้นิสิตได้ฝึกปฏิบัติการใช้งาน M -Learning เเละการใช้เทคโนโลยีกับการเรียนการสอนสมัยใหม่อีกด้วย